Giải pháp chiếu sáng thông minh - Lấy con người làm trung tâm

ỨNG DỤNG GIẢI NOBEL Y - SINH HỌC TRONG CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG

Khám phá ra tế bào hạch CẢM QUANG
trong võng mạc tác động trực tiếp
đến nhịp sinh học con người

Giải Nobel Sinh học năm 2002

Giải Nobel Y học năm 2017

Khám phá loại gen điều khiển ĐỒNG HỒ NỘI SINH trong cơ thể do tác động của ánh sáng

HUMAN CENTRIC LIGHTING - HCL CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

Ứng dụng Công nghệ ánh sáng lấy con người làm trung tâm tạo ra quang phổ ánh sáng, cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu tương tự ánh sáng mặt trời

TÍNH NĂNG HCL MÔ PHỎNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN CHO MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

Bảng nhiệt độ màu phù hợp với khung thời gian trong ngày

CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Ánh sáng cho sự tập trung

Mỗi hoạt động đòi hỏi con người phải tạo lập một trạng thái năng lượng khác nhau để tối ưu hiệu quả làm việc. Bên cạnh những yếu tố chủ quan về sức khoẻ, việc tạo ra môi trường làm việc với ánh sáng phù hợp cũng mang lại những hiệu quả đáng kể cho khả năng thực hiện công việc của dân công sở.

Ánh sáng cho năng lượng dồi dào.

Một ánh sáng trắng với cường sáng độ cao vào đầu ngày làm việc có thể khiến cơ thể chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái làm việc và giúp thiết lập lại đồng hồ sinh học. Thậm chí, đối với những ngày đông âm u thiếu sáng, sử dụng bộ đèn Lumi Smart Lighting có thể hạn chế những rối loạn của nhịp sinh học khi cơ thể chưa kịp thích ứng với sự thay đổi ánh sáng theo mùa. Ngoài ra, việc thiết lập ánh sáng linh hoạt có thể khơi gợi sự tập trung và tỉnh táo khi được áp dụng đúng cách.

Ánh sáng cho sự thư giãn.

Ánh sáng có nhiệt độ màu <3000K sẽ khiến cơ thể con người sản sinh hormone Melatonin thiết lập trạng thái thư giãn. Giúp cho những giờ nghỉ trưa trở nên hiệu quả trước khi bước vào buổi làm việc thứ 2 trong ngày, giúp nhân viên tái tạo lại năng lượng sau bữa trưa.

Thíc hợp với đa dạng không gian

ÁNH SÁNG TRUNG THỰC VỚI MẮT NGƯỜI NHỜ ĐỘ HOÀN MÀU CỦA ÁNH SÁNG THẬT CRI ≥ 90

Chỉ số hoàn màu biểu thị vị trí của mỗi loại ánh sáng khác nhau, có giá trị từ 0 đến 100. Càng lên cao, độ chính xác và chân thực càng tăng. Màu sắc của vật thể được chiếu tới nguồn sáng càng đúng với tự nhiên. Độ hoàn màu của ánh sáng mặt trời là CRI=100. Các nguồn sáng tốt là các nguồn sáng có chỉ số CRI từ 80 đến 95.

Bluetooth Low Energy (BLE) được xem là phiên bản Bluetooth mang tính bước ngoặt trong lịch sử phát triển của Bluetooth. Được thiết kế để vận hành các thiết bị sử dụng mức năng lượng thấp, Bluetooth giới thiệu tính năng “Tiết kiệm năng lượng” và những chức năng liên quan. Những đặc điểm này có nghĩa là BLE (mạng Bluetooth tiết kiệm năng lượng) có thể tích hợp vào nhiều thiết bị IoT cho nhiều mục đích sử dụng (ví dụ như cảm biến chuyển động chạy bằng pin). 

CẢI THIỆN TÍNH NĂNG LOCAL

LINH HOẠT TẠO CÁC NHÓM, RULE, NGỮ CẢNH BẰNG SMARTPHONE

Bluetooth Mesh sử dụng một kỹ thuật gọi là “managed flooding” để truyền đi bản tin. Một bản tin khi phát ra từ 1 nút mạng, sẽ được “phát sóng” theo vô số hướng (broadcast) thay vì truyền theo 1 đường cố định (định tuyến) trực tiếp tới 1 nút hay nhiều nút cụ thể khác. Tất cả các nút trong mạng nhận được thông báo, và tất cả chúng sẽ cùng chuyển tiếp (phát lại bản tin đã nhận) để các nút khác ở xa hơn có thể nhận được bản tin.

TẤT CẢ TRONG LÒNG BÀN TAY.

Lumi Smart Lighting được tích hợp hoàn chỉnh trong ứng dụng Lumi Life cài đặt về điện thoại để sử dụng và điều khiển đồng thời các thiết bị trong không gian của bạn. Với các tính năng bật tắt thông thương, bạn có thể điều chỉnh màu sắc lên tới 16 triệu màu, điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể. Ngoài ra Lumi Smart Lighting có thể kết hợp để tạo các cảnh sinh hoạt khác kết hợp với những thiết bị smarthome.

LUMI SMART LIGHTING

Bộ sản phẩm kèm theo giải pháp

Các giải pháp khác