Top 15 thiết bị điện thông minh thông dụng nhất.

Bạn là người yêu thích công nghệ, khám phá những thiết bị điện thông minh để trang bị cho căn nhà, không gian sống của bạn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thiết bị điện thông minh, ứng dụng thực tiễn hết sức độc đáo và phù hợp với mong muốn của bạn. Hãy cùng xem các thiết bị dưới đây và những tính năng mà chúng cung cấp nhé:

#1 Công tắc thông minh.

Công tắc thông minh nghe có vẻ rất “thường” và khó có thể hình dung rằng thông minh ở chỗ nào khi người mới lần đầu tiên tiếp xúc với loại thiết bị này. Tuy nhiên đây lại chính là mắt xích quan trọng trong hệ thống giải pháp nhà thông minh của hầu hết các công trình nhà ở, biệt thự và căn hộ hiện nay.

Về cơ bản các thiết bị điện dân dụng lưu hành ở thị trường và trang bị trong hệ thống điện không hề có tính năng thông minh để kết nối với điện thoại, hệ điều khiển hay các ứng dụng quản lý. Vì thế công tắc thông minh ở đây đóng vai trò là nhân tố trung gian để kết nối và quản lý các thiết bị đó. Mỗi công tắc sẽ được trang bị tính năng tắt mở bằng mặt cảm ứng có thể chạm nhẹ để bật tắt. Ngoài ra, bên trong công tắc được trang bị công nghệ thu phát sóng (phổ biến nhất là Zigbee và Bluetooth) giúp công tắc có thể kết nối với các ứng dụng quản lý trên điện thoại, bộ điều khiển trung tâm, giao tiếp với các thiết bị khác trong cùng hệ thống. Biến việc điều khiển các thiết bị thông qua một ứng dụng trên điện thoại một cách đơn giản, hãy tưởng tượng bạn có thể bật các thiết bị như: Bóng đèn, Máy lạnh, TV, Máy tính, Máy tưới nước, Cổng, Rèm, …. các thiết bị khác mà bạn muốn.

#2 Cảm biến chuyển động.

thiết bị điện thông minh

Những chiếc cảm biến gắn trần sẽ giúp hệ thống tự động phát hiện người ra, vào, đi qua để thực hiện những nhiệm vụ được chỉ định sẵn như mở cửa/ đóng cửa; bật – tắt bóng đèn. Điều này tạo nên một lối sống hiện đại, tiện lợi và đem mọi thứ trở nên tự động. Ngoài ra việc này cũng giúp tiết kiệm điện cho những thiết bị khi không có người, giúp tránh lãng phí – nhất là vào ban đêm hoặc những nơi công cộng.

#3 Loa Google Home.

thiết bị điện thông minh

Loa thông minh Google Home là một chiếc loa xịn sò với tính năng phát nhạc, thông báo thì Loa còn trang bị được micro nhận diện giọng nói của người dùng. Được kết nối với Google Assistant có thể hiểu được tiếng Anh, Tiếng Việt và kết nối đồng bộ với ứng dụng Google Home. Bạn có thể thực hiện các lệnh điều khiển như: Tìm kiếm, tra cứu thông tin, hỏi – đáp, phát nhạc, ra lệnh bật tắt các thiết bị trong nhà. Loa Google Home hoạt động tốt và trơn tru với các thiết bị điện thông minh khi được tích hợp vào một hệ sinh thái chung, khi lắp đặt các thiết bị nhà thông minh Lumi, chúng tôi rất khuyến khích các khách hàng trang bị chiếc loa Google Home tinh tế này để trải nghiệm và thực hiện những thao tác điều khiển bằng giọng nói. Bạn chỉ cần nói: “OK Google” và kèm theo câu lệnh để thực hiện hành động mong muốn đối với các thiết bị trong ngôi nhà của mình.

#4 Smart TV

Nhu cầu giải trí trong gia đình chiếm một phần khá cần thiết giúp thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Các thành viên trong gia đình có thể giải trí qua những bộ phim, video ca nhạc, tiểu phẩm hài, các trận bóng đá trên toàn thế giới,… ….

Một chiếc TV thông minh có thể đáp ứng mọi nhu cầu về giải trí đa phương tiện như TV, xem Youtube, Netflix, FPT Play, Galaxy Play, K Plus để xem mọi thứ trên internet và trên TV. Một chiếc TV thông minh cũng có thể đáp ứng việc điều khiển chuyển kênh, tìm nội dung theo sở thích, tìm kiếm bằng giọng nói. HIện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất các loại Smart TV đáp ứng được đầy đủ nhu cầu giải trí của bạn và gia đình – một vài thương hiệu nổi bật như LG, Samsung, Sony, TCL, Toshiba, …

#5 Bộ điều khiển trung tâm

Như trên hình là một sơ đồ hệ thống giải pháp nhà thông minh vận hành từ lúc điều khiển trên điện thoại sẽ được gửi tín hiệu qua internet đến bộ điều khiển trung tâm và tiến hành bật tắt các thiết bị.

Thông qua bộ điều khiển trung tâm, các trạng thái của thiết bị sẽ được đồng bộ lên máy chủ. Người dùng có thể điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh. Là nơi lưu trữ các thông tin cấu hình, cài đặt của người dùng. Cập nhật trạng thái thiết bị, tự động ra lệnh hoạt động theo cấu hình mà người dùng cài đặt.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh tiếp nhận tín hiệu từ cảm biến, người dùng gửi đến server. Sau khi tiếp nhận thông tin, thiết bị điều khiển nhà thông minh sẽ truyền tín hiệu đến công tắc được gắn với thiết bị, để thực hiện yêu cầu của người dùng.

Ví dụ: Khi cảm biến phát hiện chuyển động gửi tín hiệu “có người di chuyển vào vùng cảm biến” đến bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm truyền tín hiệu nhận được đến công tắc kết nối với thiết bị như bóng đèn hành lang, đèn tuýp … sẽ tự động bật/tắt.

Là công nghệ nổi bật trên thế giới hiện nay ứng dụng trong nhiều công nghệ. Liên kết số lượng lớn các thiết bị, lên tới 90 thiết bị trong cùng một hệ thống. Bộ điều khiển trung tâm bảo mật tốt. Có thể hỗ trợ, kết nối các thiết bị trong nhà thành một mạng lưới thông minh. Tiêu hao rất ít năng lượng, tiết kiệm tối đa chi phí so với các công nghệ khác.

Đặc biệt, công nghệ nhà thông minh Lumi đã tích hợp thành công với Sever của Amazon – Mỹ và Google để tạo ra giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói. Cho phép người dùng hoàn toàn kiểm soát, điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà bằng chính “giọng nói quyền năng” của mình. 

#6 Động cơ rèm thông minh

Chúng ta không còn xa lạ gì với việc sử dụng một chiếc remote để điều khiển các bộ rèm tự động. Tuy nhiên, với động cơ rèm thông minh của Lumi, chiếc remote thông thường không phải là phương tiện điều khiển từ xa duy nhất nữa. Thay vào đó, chủ nhân những ngôi nhà hiện đại có thể sử dụng chính chiếc Smartphone của mình để thực hiện nhiều chức năng hơn so với việc chỉ đóng/ mở rèm.

— Đóng/ mở rèm cửa bằng cách chạm nhẹ trên Smartphone

— Hẹn giờ đóng/ mở rèm vào các thời gian cố định trong ngày

— Điều khiển rèm bằng giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant, Apple Siri, Amazon Alexa

— Điều khiển rèm đồng bộ với các kịch bản Nhà thông minh

Mọi thay đổi trạng thái của rèm dù là điều khiển bằng app Lumi Life hay người dùng kéo rèm bằng tay thì đều sẽ được cập nhập chính xác trạng thái lên trên ứng dụng dụng Lumi Life. Bên cạnh đó, rèm cửa có thể kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà để tạo nên các kịch bản sống đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng

#7 Động cơ cổng tự động.

Với chiếc điện thoại có kết nối internet trên tay, bạn có thể đóng/ mở cổng khi đang đi du lịch, khi ngồi tại cơ quan, hay khi đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ. Điều này có thể thực hiện bằng cách trang bị cho chiếc cổng của bạn bộ động cơ đóng mở. Động cơ này sẽ được tích hợp công nghệ để kết nối thẳng vào bộ xử lý trung tâm và đồng bộ về ứng dụng Lumi Life trên điện thoại và chủ nhân có thể đóng mở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu có internet.

Hiện nay chúng tôi có cung cấp đa dạng các loại cổng trượt và cổng kéo với động cơ được hợp tác với thương hiệu DEA từ ITALY rất bền và hoạt động tốt. Vui lòng xem thêm tại Giải pháp cổng tự động.

#8 Cảm biến môi trường.

Một chiếc cảm biến sẽ có thể đo được nhiệt độ trong nhà, phát hiện khói, độ ẩm bên trong nhà bếp, nhà kho, vườn, từ đó đưa ra hành động thích hợp như mở điều hòa, mở quạt, tưới cây.

Chỉ cần một thiết bị nhỏ xíu thôi bạn có thể kiểm soát được tình trạng của không gian xung quanh. Đặc biệt nó sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm, liên tục gửi thông tin về để hiển thị thông số trên ứng dụng và dễ dàng theo dõi.

#9 Đèn led thông minh 16 triệu màu.

Với bộ sản phẩm đèn led thông minh 16 triệu màu bạn có thể tự ý tùy chỉnh những màu sắc chiếu sáng cho căn phòng của bạn. Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều hoạt động trong nhà từ làm việc, ăn uống, tiệc tùng, sinh nhật, thư giãn, giải trí, đọc sách, xem phim,…. và mỗi một hoạt động như vậy nếu mình có thể thay đổi màu sắc của không gian phù hợp cho mỗi dịp thì quả thật là rất ấn tượng và phong phú.

Với giải pháp Led RGB 16 triệu màu, bạn có thể điều chỉnh màu sắc bằng ứng dụng Lumi Life trên điện thoại chọn màu bất kỳ và ánh sáng sẽ được thay đổi sang màu bạn muốn.

Xem thêm: Giải pháp Led thông minh 16 triệu màu.

#10 Camera thông minh.

Camera thông thường hiện nay đa phần sử dụng để quan sát và ghi lại những sự việc đã xảy ra để xem lại. Điều này xét về mặt an ninh thì chỉ ở mức trung bình vì đa phần những vụ việc trộm cắp, đột nhập diễn ra rất nhanh và vào những thời điểm vắng người, ít ngờ tới.

Để nâng cao an ninh và nhanh nhạy phát hiện những tình huống xấu, nguy hiểm, Lumi đã phát triển hệ thống camera an ninh thông minh với tên gọi AI Camera Hub có thể phát hiện trộm, đột nhập, xâm phạm vào vùng an ninh trong nhà bạn. Với các tính năng cực kỳ hiệu quả trong việc đuổi trộm:

  • Phát hiện xâm nhập cả ban ngày và ban đêm.
  • Cảnh bảo đối tượng bằng cách bật đèn, mở rèm, hú còi, phun nước.
  • Gửi thông báo về điện thoại để chủ nhà biết ngay lập tức.

Xem thêm: Giải pháp an ninh chống trộm AI Camera Hub

#11 Âm thanh đa vùng.

Với hệ thống loa và Audio input kết hợp với hệ thống điện nhà thông minh của Lumi, bạn có thể nghe nhạc chất lượng cao ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình, từ phòng khách cho tới ban công, từ tầng 1 cho tới tầng 3. Tất cả những điều bạn cần làm là sử dụng giọng nói hoặc smartphone.

Đóng vai trò như người “trợ lý âm thanh” cho chủ nhân ngôi nhà, giải pháp âm thanh đa vùng giúp bạn có những phút giây thư giãn với âm nhạc:

– Chạm nhẹ trên Smartphone để kích hoạt chơi nhạc tại tất cả các phòng.

– Tùy chọn bài hát từ Playlist trên điện thoại.

#12 Khóa cửa thông minh.

Công nghệ đã được cải tiến đối với các khóa cửa thông thường nay được thay thế bằng các khóa vân tay, khóa điện tử. Với công nghệ này bạn không cần phải mang theo chìa khóa, sợ bỏ quên hay đánh mất chìa khóa mỗi khi đi ra ngoài – điều này đã gây không biết bao nhiêu phiền toái cho nhiều người tính hay quên. Với dạng khóa cửa này bạn có thể cài đặt vân tay ra vào cho nhiều thành viên trong nhà, có thể sử dụng mật khẩu số để nhập vào và mở ra, rất tiện lợi cho những ngôi nhà, những văn phòng công ty khi có nhiều người sủ dụng chung không gian.

Bộ khóa cửa thông minh Innoviti của Lumi hợp tác với khóa Việt tiệp với các tính năng:

  • Nhận thông báo khi phát hiện nhập sai mã PIN hoặc thẻ từ quá 3 lần
  • Còi hú khi phát hiện hành vi phá cửa, cạy khóa
  • Cấp mã PIN dùng một lần khi có người thân đến chơi
  • Ghi chép lịch sử ra/ vào của các thành viên trong tổ chức
  • Kết hợp với hệ thống nhà thông minh Lumi để tạo các kịch bản thú vị khác

Chắc chắn là một sản phẩm tốt cho nhu cầu lắp đặt của bạn.

#13 Hệ thống chuông cửa kèm màn hình.

Chuông cửa màn hình giúp bạn có thể biết được vị khách nào đang muốn ghé thăm hoặc tìm đến nhà mình. Hệ thống chuông cửa màn hình có thể gửi hình ảnh từ ngoài cổng, ngoài cửa để bạn nhìn thấy vị khách đó qua camera và bạn có thể nhấn nút để mở cửa cho vị khách đó vào.

Với việc báo trước hình ảnh vị khách nào đang đợi ngoài cửa, bạn có thể chuẩn bị kỹ khi đó vị khách đó: Như dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, điều chỉnh lại diện mạo, trang phục cho phù hợp, chuẩn bị những câu chuyện sẵn để trò chuyện. Hoặc nếu người lạ mặt thì sẽ không mở cửa cho vào đảm bảo sự an toàn cao cho các thành viên trong gia đình.

Nếu ở các biệt thự, nhà phố mà người đi lại tự do thì bạn rất nên trang bị bộ sản phẩm này để có thể quan sát rõ hơn những vị khách tìm đến nhà bạn và có những ứng xử thích hợp.

#14 Robot hút bụi thông minh.

Sản phẩm Robot hút bụi sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em nội trợ, giúp các vợ, các bà mẹ có thể giảm khối lượng công việc nhà để tận hưởng những phút giây thảnh thơi của cuộc sống. Robot hút bụi sẽ tự động di chuyển và hút sạch bụi bẩn, Robot cũng có thể lau nhà được nữa giúp cho không gian sống của bạn luôn sạch sẽ. Ngoài ra, sự tiện lợi trong những gầm bàn ghế, những ngóc ngách khó lau chùi thì robot cũng có thể xử lý được.

Có một “trợ lý dọn nhà” chắc chắn nhà bạn sẽ sạch sẽ luôn luôn, thêm phần thú vị và phong phú trong căn nhà thông minh bạn hằng mong muốn đúng không?

#15 Bóng đèn thông minh.


Đây là một sự kết hợp giữa lý thuyết về nhịp sinh học của cơ thể con người và cường độ ánh sáng tiếp nhận tại mỗi thời điểm để tạo ra sự thoải mái về tinh thần và hiệu suất hoạt động tốt nhất ứng với thời điểm đó.

Giải pháp chiếu sáng thông minh sẽ mang đến cho bạn những kiểu chiếu sáng rất khoa học: Ban ngày thì ánh sáng cường độ mạnh để làm việc hiệu quả, ban đêm thì cường độ ánh sáng thấp hơn để tạo sự thoải mái, thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Với những bóng đèn thông minh Lumi lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting) thì nhiệt độ khi khởi đầu ngày mới và khi tối đến sẽ dao động quanh mức 3000k – 4000k. Còn thời gian ban ngày thì là lúc để làm việc, học tập, gặp gỡ kết nối thì cường độ ánh sáng nhiệt độ màu từ trên 4000k – 6.500k để tạo ra trạng thái tỉnh táo, hứng khởi, rõ ràng giúp đạt hiệu suất công việc, học tập, giải quyết các vấn đề tốt nhất.

Đây là một công nghệ mới chưa nhiều người sử dụng và chưa phổ biến lắm nhưng Happy Smarthome sẽ tiên phong tư vấn lắp đặt, triển khai và đưa công nghệ này rộng rãi tới thị trường – chúng tôi tin rằng đây là một giải pháp rất tốt và chắc chắn bạn sẽ thích.

Công ty TNHH Happy Smarthome – Hotline: 0914353 286
Văn phòng: Tòa nhà HM Town | 412, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM

 Showroom: 357 Nguyễn Văn Tăng, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/happysmarthome.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEOEPKLgblECFSQEmGgD-JQ