HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH LUMI

Điểm nhấn cho một ngôi nhà chính là hệ thống chiếu sáng. Hệ thống chiếu sáng là điểm đặc biệt và quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, ánh sáng còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Khi bạn cảm thấy bực bội thì nguồn sáng nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn. Ngược lại, nguồn ánh sáng gắt sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Bạn nghĩ sao khi mình không cần phải đi đến tận nơi để điều khiển nguồn ánh sáng. Mà chúng ta có thể thực hiện ngay trên chính chiếc điện thoại thân yêu của mình? 

1. Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

Chúng ta từng chạy khắp mọi nơi trong ngôi nhà của mình chỉ để bật tắt các thiết bị chiếu sáng. Điều đó gây ra rất nhiều sự phiền toái và khó khăn, nhất là trẻ nhỏ và người già. Và đã là một căn Smarthome thì không thể thiếu các hệ thống chiếu sáng thông minh.

Hệ thống chiếu sáng thông minh là giải pháp thay thế hệ thống chiếu sáng thông thường được thiết kế phù hợp với thu nhập của người sử dụng mà vẫn đem lại sự tiện ích và tính thẩm mĩ cao. 

Hệ thống Smart Lighting của Lumi cho phép người dùng tự động điều chỉnh ánh sáng dựa trên các điều kiện tự nhiên hay ngữ cảnh  theo mong muốn khi chỉ cần 1 chiếc Smartphone .

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát hoàn toàn nguồn sáng cho ngôi nhà khi chỉ cần 1 chiếc Smartphone.

 2. Lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh

a.Nâng cao chất lượng ánh sáng, làm thay đổi các chỉ tiêu ánh sáng của môi trường về độ rọi, độ chói, CRI và tính thẩm mỹ.

b. Giảm thiểu năng lượng tiêu thụ

c.Tăng tính tiện lợi với hệ thống chiếu sáng thông minh

Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng của nhà mình theo mong muốn tại bất kỳ nơi đâu, bất ky lúc nào ngay cả khi đang đi làm hay đi du lịch…

Thật dễ dàng và tiện lợi khi chỉ với 1 chiếc Smartphone bạn có thể tắt/mở đèn ở vị trí bạn muốn. Ngay cả khi ở nhà, bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian bật cả chục công tắc cho hệ thống đèn trần nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại, toàn bộ đèn sẽ được bật/tắt trong tích tắc.

Rất là tiện lợi phải không nào !!!

d.Hẹn giờ bật tắt tự động

Bạn còn có thể thiết lập thời gian bật đèn trước khi về nhà. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thiết lập và thực hiện những điều trên ngay trên chiếc điện thoại của mình.

e.Có những kịch bản chiếu sáng đặc biệt cho việc chống đột nhập, Báo động, Báo cháy…

3. Cần những gì cho hệ thống chiếu sáng thông minh?

Có bao giờ bạn tự hỏi chúng ta cần gì để “ cài đặt ” hệ thống này trong căn nhà của mình chưa?

Hệ thống Smartlight thường sử dụng mạng lưới, mỗi bóng đèn thông minh được kết nối không dây với thiết bị gần nhất. Và tất cả đều được điều khiển bởi một trung tâm, cho phép các thiết bị được kết nối mạng như điện thoại hoặc máy tính bảng kết nốivới bóng đèn.

Ngoài ra, không phải tất cả các hệ thống đều cần một  bộ điều khiển trung tâm mới điều khiển được. Ví dụ nền tảng LIFX chỉ kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn. 

Rất nhiều sản phẩm chiếu sáng thông minh sử dụng sóng zigbee để kết nối. Như thế bạn chỉ cần một bộ trung tâm Zigbee là có thể kết nối cả hệ thống rồi.

Bên cạnh đó, một số hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có thể điều khiển bằng các công tắc điều chỉnh độ sáng – Dimmer hoặc cảm biến chuyển động. 

4. Cấu trúc của 1 hệ thống đèn thông minh là gì?

  1. Bóng đèn LED chiếu sáng thông minh

Đây là thành phần đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho hệ thống Smart lighting. Hiện nay thị trường Smart lighting bao gồm: Các loại bộ đèn (LED, FL, CFL, HID).

 Nhưng bóng đèn LED thông minh tiêu thụ ít điện năng hơn so với bóng đèn truyền thống. Đóng góp đáng kể vào việc giảm tiêu thụ năng lượng trong hệ thống chiếu sáng Smarthome.

 Bóng đèn LED thông minh cũng đi kèm đầy đủ tùy chọn của các loại đèn bình thường: Là thay đổi màu sắc, cung cấp một giải pháp tốt cho việc thiết lập tâm trạng thông qua ánh sáng của một không gian nhất định trong nhà.

  1. Tích hợp phần mềm với các linh kiện chiếu sáng thông minh

3. Hệ thống cảm biến ánh sáng thông minh

Hệ thống đèn thông minh sử dụng các cảm biến để nâng cao hiệu suất và sự tiện lợi của toàn bộ hệ thống. Một hệ thống cảm biến hoàn chỉnh còn sử dụng thêm máy phát hiện chuyển động, cảm biến ánh sáng ban ngày và các tính năng tương tự để tính toán đúng hệ thống đèn thông minh của một ngôi nhà.

Các cảm biến này đóng một phần rất quan trọng trong việc điều khiển tổng thể của hệ thống, vì mỗi cảm biến này đảm bảo một vùng đặc tính cụ thể. 

5.Vậy chúng ta nên chọn mua loại hệ thống chiếu sáng thông minh nào và ở đâu?

Hiện nay chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho hệ thống đèn thông minh. Nhưng Lumi Smart Lighting chính là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Smarthome Lumi tự hào kênh phân phối hàng đầu của Lumi tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất và những hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.


SMARTHOME LUMI

Văn phòng: Tòa nhà HM Town – 412, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Showroom: 357 Nguyễn Văn Tăng, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM

Website: Happysmarthome.vn

Số điện thoại: 0914353286