Cổng tự động thông minh Lumi – DEA – Giải pháp cho hệ thống Smarthome hoàn hảo

Cổng tự động thông minh Lumi – DEA có những tính năng nổi bật gì? Cơ chế hoạt động ra sao? Cùng tìm hiểu và trải nghiệm qua nội dung dưới đây!
Cổng tự động thông minh Lumi – DEA động cơ ITALIA hơn cả như ý

Cùng với sự phát triển hệ thống nhà thông minh Smarthome, yêu cầu kiểm soát tất cả các thiết bị điện của ngôi nhà trên 1 phần mềm (App) là điều rất quan trọng để thêm tiện ích khép kín khi dùng Smarthome; Giải pháp Cổng tự động thông minh Lumi – DEA: cũng không nằm ngoài nhu cầu bức thiết đó. Trên thị trường có tuy có rất nhiều các hãng động cơ tên tuổi nhưng các thiết bị này lại hoạt động động lập, không tương thích được các thiết bị khác như hệ thống chiếu sáng, camera an ninh… Cổng tự động thông minh Lumi – DEA ra đời là sự kết hợp hoàn hảo giữa hãng động cơ uy tín sản xuất tại Italia với nhân IOT do Lumi phát triển sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng, trên cùng hệ sinh thái ngày càng hoàn thiện của Lumi

Vậy cổng tự động thông minh Lumi – DEA có những tính năng gì nổi bật tích hợp được với hệ thống nhà Smarthome? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây!

I. Thông tin cơ bản và thông số kỹ thuật sản phẩm cổng thông minh Lumi – DEA

Cổng tự động là thiết bị được gắn thêm motor điều khiển bằng remote, phần mềm hoặc nút bấm. Điều đó có nghĩa, chúng ta chỉ cần ngồi một chỗ, cầm chiếc điện thoại lên là có thể mở đóng cửa mà không phải đến tận nơi, dùng sức kéo hay đẩy. Vì vậy mà mang lại nhiều tiện ích, trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Tương tự như vậy, cấu hình động cơ Cổng tự động thông minh Lumi – DEA: còn có thể tích hợp với module LM-GATE thông qua app Lumi Life. Một bộ sản phẩm đầy đủ gồm 2 phần: 

 1. Module LM-GATE: thực hiện chức năng thiết lập cấu hình và trạng thái đóng/mở cửa.  Đồng thời gửi thông tin remote, cập nhật lịch sử từ động cơ gửi lên hệ thống app Lumi Life. Ngoài ra, thông qua đây người dùng cũng có thể cài thêm báo động an ninh khi ai đó xâm nhập bất hợp pháp. Thông thường module LM-GATE đặt trong nhà, cách cửa chính 10 mét thì mới vào mạng Zigbee được.
 2. Module RS485: thực hiện vai trò khuếch đại tín hiệu đầu ra UART do động cơ cổng tự động truyền đi và gửi tới hộp điều khiển rồi đẩy về module LM – GATE.

Dĩ nhiên khách hàng muốn thì có thể sử dụng thiết bị công tắc cổng điều khiển Cổng tự động thông minh Lumi – DEA bằng nút bấm thay vì dùng app hoặc remote.

Bảng thông số kỹ thuật

Sản phẩm LM – GATERS485
Nhiệt độ0  – 50 độ C0  – 50 độ C
Điện áp9 – 24V DC9 – 24V DC
Truyền thông không dâyZigbeeKhông hỗ trợ
Kích thước(dài x rộng x cao) (mm)80x80x2047,5x49x20,4
Khối lượng (gram)200
Giới hạn dây tín hiệu(Từ RS485 truyền tới LM-GATE)Max 100 mét

II. Hệ thống cổng tự động thông minh Lumi – DEA

Hệ thống cổng tự động thông minh Lumi – DEA còn được cấu tạo, hình thành bởi các bộ phận mô tả trong hình dưới đây:

Được xem nhiều:   Giải pháp nhà thông minh Lumi Smarthome - Xu hướng số 1 tại Việt Nam và những điều cần biết

Có 03 dòng động cơ trong hệ thống Cổng tự động thông minh Lumi – DEA:

 1. Dòng động cơ tự động âm sàn GHOST

Dành cho cổng có 1 hoặc 2 cánh và có tính năng chôn âm dưới, truyền lực trực tiếp vào trục xoay cửa khiến nó chuyển động dần dần. Dưới đây là một vài mẫu sản phẩm có thể tham khảo:

 • GHOST 100/CL-230V:dùng cho cổng có cánh nặng khoảng 600kg, gồm 2 động cơ 230V AC với hộp điều khiển NET 230N/C
 • GHOST 100/24CL-24V: tương tự như mẫu trên thì nó có thể sử dụng cho cánh cổng nặng 600kg. Tuy nhiên 2 động cơ chỉ sử dụng 24V DC và kèm 1 hộp điều khiển NET 24N/C.
 • GHOST 200/CL -230V. Đây có lẽ là mẫu cao cấp nhất, hay dùng cho cổng nặng lên tới 800kg. Hoạt động với 2 động cơ 230V AC và 1 hộp điều khiển NET230N/C.

2. Dòng động cơ tự động cánh tay đòn LOOK – STING

Có 3 mẫu sản phẩm, khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với ngôi nhà thông minh bao gồm:

 • LOOK-24V: dùng cho cánh cổng nặng 400kg với 2 động cơ 24V DC và 1 hộp điều khiển NET24N/C.
 • STING-230V: sử dụng với cổng có cảnh nặng 500kg, có 2 động cơ 230 AC và 1 hộp điều khiển NET230N/C
 • STING-24V: Những cảnh cổng có trọng lượng 500kg thì có thể sử dụng được. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có 1 hộp điều khiển NET24N/C và 2 động cơ 24V DC.

3. Dòng động cơ tự động trượt ngang

Các mẫu này thường được sử dụng với mục đích thay thế ray trượt. Thanh răng cửa thẳng gắn trực tiếp với cổng. Bánh răng hoạt động theo cơ chế kéo hoặc đẩy cổng ra vào. Đây là 4 loại sản phẩm, mọi người có thể tìm hiểu thử.

 • LIVI6 – Sử dụng cho những cửa cổng có cánh nặng tới 600kg. Nó có 2 động cơ 24V DC và 1 hộp điều khiển NET24N/C.
 • LIVI9 – Dùng cho cổng có trọng lượng cánh rơi khoảng 900kg. Sản phẩm gồm 1 hộp điều khiển NET24N/C và 2 động cơ 24V DC.
 • REV – Sử dụng cho cánh cổng có trọng lượng nổi bật hơn, khoảng 1400kg. Sản phẩm sở hữu 1 hộp điều khiển NET230N/C và 2 động cơ 230V AC.
 • GULLIVER 18NET – Dòng đặc biệt có thể dùng cho cánh cổng nặng tới 2100kg. Sản phẩm sử dụng 2 động cơ 230V AC và phụ kiện đi kèm là 1 hộp điều khiển NET 230N/C.

Tất cả các dòng động cơ Cổng tự động thông minh Lumi – DEA kể trên, Happy Smarthome tặng thêm các phụ kiện hữu ích như: 2 đế inox, 1 bộ cảm biến an toàn và 2 bộ điều khiển từ xa cầm tay. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ ngay 0914 353 286 để đặt hàng nhanh nhất. 

III. Tính năng hoạt động cổng tự động thông minh Lumi – DEA

1.Tính năng chung trong thời gian sử dụng

Thuộc thiết bị được sản xuất và nhập khẩu chính hãng từ Italy với độ chống nước IP67 và độ bền cao, Cổng tự động thông minh Lumi – DEA: đảm bảo những tính năng như:

 • Hệ thống đóng mở Cổng tự động thông minh Lumi – DEA bằng remote, công tắc cảm ứng hay điện thoại có cài app Lumi Life
 • Bộ phận Photocell bảo vệ an toàn khi hoạt động.  Trong thời gian sử dụng nếu gặp vật cản thì hệ thống Cổng tự động thông minh Lumi – DEA đã được lập trình dừng lại hoặc chuyển hướng. 
 • Đèn và còi cảnh báo, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống vận hành. 
Được xem nhiều:   Nhà thông minh Lumi có gì?

2.Tính năng vượt trội của cổng tự động thông minh Lumi – DEA

Vượt trội hơn các mẫu cổng tự động khác trên thị trường, sản phẩm Cổng tự động thông minh Lumi – DEA: sở hữu những tính năng nổi bật, bao gồm:

 • Trạng thái thời gian thực. Đa phần các sản phẩm khác trên thị trường chỉ điều khiển mà không xem hay cập nhật trạng thái thực tế mà cổng hiện ra. Tuy nhiên, Cổng tự động thông minh Lumi – DEA tích hợp được cả hai. Tức là vừa điều khiển vừa cập nhật trạng thái trên giao diện app Lumi Life.
 • Cấu hình đơn giản, tiện lợi: so với các bước cài đặt phức tạp, mất nhiều thời gian, công sức ở những hãng cổng khác thì Cổng tự động thông minh Lumi – DEA mô tả thực hiện trong 1 thao tác, giúp người dùng dễ dàng hoàn thiện. 
 • Linh hoạt: Cổng tự động thông minh Lumi – DEA Có thể kết nối với các sản phẩm khác khi hoạt động. Đồng thời hiển thị và điều chỉnh đóng hoặc mở cổng theo tỷ lệ phần trăm hiển thị ngay trên màn hình điện thoại
 • An toàn, đảm bảo an ninh: Cổng tự động thông minh Lumi – DEA cho phép hiển thị lịch sử, trạng thái đóng mở cửa từ app Lumi Life với thời gian cụ thể, rất chi tiết mà người dùng có thể theo dõi, kiểm tra.

IV. Hướng dẫn sử dụng cổng tự động

thông minh Lumi-DEA

Để sử dụng Cổng tự động thông minh Lumi – DEA, chúng ta cần phải cài đặt app Lumi Life ngay trên chiếc điện thoại thông minh. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào app Lumi Life chọn cài đặt

Bước 2: Ấn chọn cài đặt thiết bị. Tại đây chúng ta sử dụng bộ điều khiển trung tâm HC rồi tiếp tục gia nhập mạng Zigbee.

Bước 3: Quan sát đèn Led hiển thị trên thiết bị. Nếu nháy hồng 3 lần và sáng xanh thì có nghĩa chúng ta đã truy cập thành công. Ngược lại không thể gia nhập nên Reset quay lại làm như ban đầu.

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt một số chế độ, tính năng cơ bản Cổng tự động thông minh Lumi – DEA ngay trên app Lumi Life.

 • Kiểm tra động cơ
 • Cài đặt số lượng động cơ
 • Xác định chiều hoạt động 
 • Đăng ký và cài đặt Remote điều khiển dành cho DEA

V. Ứng dụng Cổng tự động thông minh Lumi – DEA trong Smarthome?

Cổng tự động thông minh Lumi – DEA có khả năng kết nối với các thiết bị, giải pháp khác mang đến hệ thống nhà Smarthome đầy đủ, tiện nghi và trọn vẹn. Nhờ vậy mà tạo nên một không gian sống hiện đại, đẳng cấp hơn bao giờ hết. Cụ thể như chức năng bảo vệ ngôi nhà, tránh sự xâm nhập từ kẻ trộm hay bất cứ ai. 

Được xem nhiều:   Từ A-Z về nhà thông minh - Công nghệ Smarthome 4.0

Ngoài ra, nhờ có cổng tự động, mọi trải nghiệm người ở mới cảm nhận rõ nhất. Đầu tiên là sự tiện lợi, không cần tốn công, mất sức đóng hay mở cửa mà chỉ cần một thao tác nhỏ trên app Lumi Life.

Mọi chức năng cổng tự động thông minh Lumi – DEA cho phép người dùng ghi chép và cập nhật lịch sử ra vào hàng ngày. Vì vậy, chủ nhà có thể theo dõi, giám sát ở bất cứ đâu. Trong trường hợp bạn bè hay người thân tới chơi cũng sẽ được gửi hình ảnh chi tiết tới thiết bị điện thoại smartphone. Thật thú vị phải không nào?

VI. Một số câu hỏi thường gặp về Cổng tự động thông minh Lumi – DEA

Nếu mất điện thì xử lý như thế nào?

Trong trường hợp mất điện thì chúng ta có thể sử dụng ắc quy hoặc UPS hay pin sạc dự phòng. Thông thường khi mua và lắp đặt thiết bị, nhà sản xuất sẽ tặng kèm có sẵn luôn. Khi ấy bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện trong bộ lưu điền để điểu khiển từ xa và mở cổng bình thường . ( Lưu ý khi mua cổng nên chọn loại có hỗ trợ tính năng này)

Nếu không may đều quên hết những thiết bị trên, muốn mở cửa vào nhà thì chúng ta có chìa dự phòng đi kèm để đóng mở cổng bình thường. Dĩ nhiên lúc này động cơ không có điện, kéo theo giảm tải năng lượng cho chủ nhân.

Động cơ 24V DC Cổng tự động thông minh Lumi – DEA có thể hoạt động trong bao lâu?

Thông thường, động cơ 24V DC có thể duy trì đóng mở trong khoảng 12 đến 13 lần. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý sạc thêm khi gần tới lượng ngưỡng cho phép. Tốt nhất khoảng 9 đến 10 lần mở và đóng thì đem đi nạp điện.

VII. Địa chỉ uy tín phân phối, lắp đặt cổng tự động thông minh Lumi – DEA?

Cổng tự động thông minh Lumi – DEA chắc chắn sẽ ngày càng được nhiều công trình và gia đình lựa chọn, tin dùng vì những tiện ích khép kín cho smarthome thêm hoàn hảo.

Tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp hiện đại cho nhà thông minh, Happy Smarthome mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt, thi công cổng tự động thông minh Lumi – DEA ngay tại nhà cho tất cả mọi người. Trong trường hợp phát hiện sản phẩm kém chất lượng, lỗi hỏng, Happy Smarthome sẵn sàng đổi trả hoàn toàn miễn phí. Thời gian bảo hành là 24 tháng.

Với đội ngũ nhân viên luôn lắng nghe và sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, giải đáp thắc mắc 24/7. Chúng tôi luôn không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ giúp mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Công ty TNHH Happy Smarthome – Hotline: 0914353 286
Tòa nhà HM Town | 412, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM

Facebook: https://www.facebook.com/happysmarthome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *