Các câu hỏi về nhà thông minh – Smarthome

Smarthome – ứng dụng nhà thông minh từ khâu thiết kế đến các thiết bị – vật dụng trong ngôi nhà “giao tiếp” đồng bộ với nhau trên một ứng dụng đến độ “ chủ nói – nhà nghe” là Ưu Tiên Số 1 đối với những chủ nhà thành đạt, thường xuyên đi công tác hay du lịch Vì: Tiện ích này nâng tầm ngôi nhà thông thường thành nhà thông minhSmarthome. Vậy nhà thông minh là gì? Nó hoạt động như thế nào? Những tiện ích cộng thêm của các thiết bị khi sử dụng smarthome là gì…?

Smarthome điều khiển bằng Smartphone
Smarthome điều khiển bằng Smartphone

Nhà Thông Minh – Smarthome là gì?

Nhà Thông min là ngôi nhà sở hữu các thiết bị có thể “giao tiếp” được với nhau, tự động  tắt mở các thiết bị điện để cân bằng môi trường sống của chủ nhân như: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm…Chủ nhân thích thích thì dùng khầu lệnh để điều khiển các thiết bị lập tức tắt mở theo yêu cầu; Dù đi xa hay ở bất cứ vị trí nào chỉ cần điện thoại hay thiết bị khác được kết nối internet nhà luôn được kiểm soát

Các thiết bị Smarthome được kết nối nội bộ với nhau thông qua internet, hoặc các loại sóng ngắn khác (Zigbee, Ir,..) cho phép người dùng điều khiển các chức năng như: thông báo an ninh khi có xâm nhập bất thường, nhiệt độ, đèn chiếu sáng và hệ thống âm thanh từ xa.

  • Sở hữu Smarthome, chủ nhân điều khiển dễ dàng các thiết bị như: điều hòa, đèn chiếu sáng và các thiết bị khác từ xa qua smartphone, tablet được kết nối internet
  • Khi ở nhà chỉ bằng một câu nói các thiết bị thay đổi trạng thái đúng theo yêu cầu của chủ nhà.
  • Nhà thông minh có thể được cài đặt bằng hệ thống mạng không dây (wireless systems) hay được kết nối cứng (hardwired systems)
  • Công nghệ nhà thông minh đem lại cho chủ sở hữu sự tiện lợi, an toàn an ninh và tiết kiệm chi phí lắp đặt và cả quá trình sử dụng.

Nhà thông minh – Smarthome hoạt động như thế nào?

Thiết bị nhà thông minh được kết nối với nhau và có thể truy cập vào được bằng smartphone, tablet hoặc laptop.

Khóa cửa, tivi, máy điều hòa, thiết bị nghe nhìn, camera, đèn chiếu sáng và thậm chí các thiết bị như tủ lạnh có thể được điều khiển trên một ứng dụng (App như ứng dụng như Lumilife).

Hệ  thống này được cài đặt trên điện thoại hay trên thiết bị được kết nối mạng khác. Người sử dụng có thể cài đặt thời gian cho cho các thiết bị hoạt động như ý muốn.

Với smarthome các thiết bị chiếu sáng tự động tắt mở theo cường độ ánh sáng từng phòng giúp giảm việc sử dụng điện và thu được lợi ích từ việc tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng.

Khi ra khỏi nhà, hệ thống an ninh tự động kích hoạt: nếu có bất kỳ chuyển động được phát hiện smarthome gửi báo động bằng chuông báo, tin nhắn, hình ảnh, video  khu vực có độ nhập, hay có sự chênh lệch bất thường về nhiệt độ, độ ẩm; trong khi người khác có thể gọi cho cơ quan có thẩm quyền như công an hay bên cứu hỏa -trong tình huống (xấu) sắp xảy ra.

Ngay khi được kết nối, các dịch vụ như chuông cửa thông minh, hệ thống an ninh thông minh và các thiết bị thông minh tất cả là thành phần của công nghệ IoT (mạng lưới vạn vật kết nối internet ), một mạng lưới của các vật thể (physical objects) có thể thu góp và chia sẻ thông tin điện tử.

Những tiện ích cộng thêm của Nhà thông minh – Smarthome

Smarthome & tiện ích cộng thêm
Smarthome & tiện ích cộng thêm

Nhà thông minh có thể điểm đặc trưng hệ thống không dây hay được kết nối cứng, hoặc cả hai. Hệ thống không dây dễ cài đặt hơn. Thiết lập vào trong hệ thống nhà thông minh không dây với các đặc điểm như là chiếu sáng thông minh, điều khiển nhiệt độ và tính an ninh.

Mặt khác, đối với hệ thộng được kết nối cứng (hardwired systems) được xem như chắc chắn hơn và khó hơn rất nhiều để hack. Hệ thống được kết nối cứng  có thể làm gia tăng giá trị cho ngôi nhà.

Lắp đặt nhà thông minh mang lại cho chủ sở hữu nhiều tiện lợi. Thay vì điều  khiển các thiết bị , điều hòa, đèn chiếu sáng, các tính năng khác  bằng việc sử dụng các thiết bị khác nhau, chủ sở hữu  có thể điều khiển tất cả các thiết bị chỉ qua một thiết bị –  đó chính là smartphone hay tablet.

Bởi vì chúng được kết nối với  thiết bị di động, người dùng có thể nhận thông báo và update các vấn đề trong ngôi nhà của họ. Chẳng hạn, chuông cửa thông minh cho phép người sử dụng quan sát và giao tiếp  với đứng trươc cửa nhà  ngay cả khi họ không có ở nhà. Người sử dụng có thể cài đặt và điều khiển nhiệt độ phòng, thiết bị chiếu sáng và cũng như các thiết bị khác.

Đối với chi phí lắp đặt hệ thống nhà thông minh, chủ sở hữu có thể nhận được lợi ích từ việc tiết kiệm chi phí. Các thiết bị điện thông minh có thể được sử dụng hiệu quả hơn, và giảm sự hao phí năng lượng.

Công ty TNHH Happy Smarthome – Hotline: 0914353286
Tòa nhà HM Town | 412, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM

Facebook: https://www.facebook.com/happysmarthome.vn

Để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm tiện ích cho căn hộ hiện đại của mình nhé!

Căn hộ thông minh