Bluetooth Mesh – Linh hồn của Smart lighting

Sự xuất hiện của giải pháp Bluetooth Mesh đối với hệ thống chiếu sáng thông minh – Smart Lighting càng làm cho hệ thống Smarthome trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Thông qua sự có mặt của 2 thiết kế kết nối không dây Bluetooth Mesh và Zingbee, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính ổn định và hiệu quả công việc của hệ thống chiếu sáng, các thiết bị sử dụng điện trong căn hộ thông minh.

Không phải sự ra đời nào cũng hoàn toàn được công chúng đón nhận và Bluetooth Mesh cũng có thể cho là ví dụ đó. Nhiều ý kiến cho rằng, sự xuất hiện và đưa vào ứng dụng của Bluetooth Mesh còn nhiều vấn đề đáng xem xét. Song, giới chuyên gia khẳng định, đối với hệ thống chiếu sáng Smart Lighting, giải pháp Smarthome, sự ra đời này rất đúng lúc và hay ho. Vậy Bluetooth Mesh có gì nổi trội mà lại được Smarthome, Smartlighting đón nhận như vậy?

Bluetooth Mesh

Chạy song song cùng Zingbee trong 1 thiết bị hỗ trợ trung tâm

Người dùng đã dần dần làm quen với việc điều khiển hệ thống các thiết bị Smarthome từ xa và bằng giọng nói thông qua bộ điều khiển trung tâm và chúng mang đến những tiện ích bất hảo. Và càng tiện lợi hơn khi giải pháp mới của Lumi, thiết bị Home Controller vừa có khả năng hỗ trợ quản lý chuẩn không dây Zigbee lại vừa hỗ trợ cả chuẩn bị dây Bluetooth Mesh.

Đây là 2 chuẩn không dây được đánh giá cao về tính ổn định trong quá trình hoạt động và khi sử dụng thêm Bluetooth Mesh song song cùng Zingbee, bạn sẽ không cần lo ngại việc phải mua thêm 1 thiết bị hỗ trợ nữa. Điều này vừa tiện lợi lại vừa giúp tiết kiệm 1 khoản cho gia đình. 

Được xem nhiều:   3 tiêu chí đặt ra để sở hữu nhà thông minh hoàn hảo

Tạo ra trải nghiệm “nhanh và mượt” với ngôn ngữ “managed flood”

Bằng việc sử dụng cơ chế “managed flood” để truyền tải tin tức Bluetooth Mesh giúp bạn quản lý và điều khiển mọi thứ trong căn hộ 1 cách thuận lợi, trơn tru nhất. Khi bản tin phát ra từ nút mạng, nó sẽ được phát ra theo vô số hướng chứ không hẳn truyền theo 1 hướng nhất định. Những nút mạng nhận được thông tin truyền tải cũng sẽ chuyển đi ở những nút mạng xa hơn. 

Do đó, với cơ chế này, bản tin được truyền đi rất nhiều con đường trong hệ thống mạng kết nối và chúng truyền tải linh hoạt nên sẽ đảm bảo thông tin được truyền đi và đến nơi cần tiếp nhận nhanh và mượt nhất mà không phải mạng không dây nào cũng làm được. 

Dùng 3 kênh tần đặc thù – Tránh nhiễu sóng với các thiết bị điện tử khác

Cũng hoạt động trong dải tần 2.4GHz nhưng Bluetooth Mesh chạy trên 3 kênh tần 37, 38, 39 nên không bị chi phối hay tác động bởi mạng wifi. Cũng nhờ vậy, việc sử dụng Bluetooth Mesh không lo bị nhiễu sóng với các thiết bị điện tử khác dù trong phạm vi gần. 

Theo đó, trong quá trình hoạt động truyền tin, các gói bản tin được gửi tuần tự qua 3 kênh tần số Advertising Event. Mỗi gói truyền cách nhau 0 ->10ms, có thể nhận tin bởi tất cả các thiết bị trong phạm vi vô truyến 1 kênh ADV phù hợp. Để nhận được bản tin, hệ thống Bluetooth Mesh phải cùng thu và phát đồng thời trùng cả 3 kênh. Nhờ đó mà không bị nhiễu với sóng wifi của các thiết bị khác. 

Được xem nhiều:   Các câu hỏi về nhà thông minh - Smarthome

Khả năng hoạt động “vừa độc lập vừa đồng thời” hệ thống chiếu sáng.

Nếu các giải pháp ánh sáng ban đầu cho phép bạn bật hoặc tắt từng bóng đèn thông qua 1 thao tác thì với giải pháp chiếu sáng thông minh, người dùng có thể kích hoạt chiếu sáng linh hoạt nhiều bóng đèn hoặc độc lập 1 bóng đèn cùng lúc. 

Với nhân IOT chứa chip Bluetooth, hệ thống ánh sáng được bạn sử dụng, điều khiển linh hoạt và phù hợp nhất với nhu cầu dùng. Giải pháp này cũng vô cùng có lợi trong việc tiết kiện điện năng tiêu thụ hàng tháng bởi bạn sẽ không cần phải chiếu sáng những khu vực không cần thiết trong từng thời điểm nhất định nào đó. 

Tích hợp thông minh cho người dùng quyền điều khiển thành phần ánh sáng.

Không chỉ mang sự tiện lợi cấp cao đến với người dùng, giải pháp Lumi Smart Lighting còn đặt vấn đề con người lên hàng đầu khi trao cho bạn quyền điều khiển thành phần ánh sáng. Nghĩa là hệ thống đồng thời xây dựng các template chiếu sáng sinh học, giúp thay đổi độ sáng trong không gian phù hợp với từng điều kiện không gian, thời gian sử dụng. 

Hỗ trợ cho hệ thống chiếu sáng thông minh một cách tốt nhất, tiện nghi nhất với con người, Bluetooth Mesh cho phép hệ thống chiếu sáng hoạt động tốt trong khu vực rộng lớn với khả năng mở rộng tới 32768 node. Như vậy, bạn có thể yên tâm dùng Bluetooth Mesh cho các hệ thống chiếu sáng thông minh tại khách sạn cao cấp, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… mà không cần lo ngại bị gián đoạn trong quá trình kết nối hay điều khiển. 

Được xem nhiều:   Biệt thự thông minh|Anh Cường - Biên Hòa, Đồng Nai

Sự ra đời và đến gần hơn của Bluetooth Mesh trong nhà thông minh càng giúp bạn có những trải nghiệm đỉnh cao hơn khi tận hưởng cuộc sống trong “thế giới Smarthome” của mình. Nếu bạn còn chần chừ trong việc có nên lắp đặt Smarthome và lựa chọn Bluetooth Mesh, hãy tự mình trải nghiệm để nhận được câu trả lời thỏa đáng và thiết thực nhất!

Chần chừ gì nữa mà không lắp đặt ngay Smarthome để bản thân và gia đình cùng được trải nghiệm và tận hưởng?

Công ty TNHH Happy Smarthome – Hotline: 0914353286
Tòa nhà HM Town | 412, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM

Facebook: https://www.facebook.com/happysmarthome.vn

Để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm tiện ích cho căn hộ hiện đại của mình nhé!

Căn hộ thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.