8 thiết bị điện thông minh bảo vệ nhà an toàn tốt nhất.

Những thiết bị điện thông minh bảo vệ an toàn tốt nhất

Điện thông minh là xu hướng mới nhằm giúp căn hộ của bạn thêm tiện nghi, đẳng cấp và bảo vệ tốt hơn cho gia đình mình. Công nghệ mới này giúp bạn gắn kết các thiết bị sử dụng trong nhà nhằm tạo ra hệ thống hoạt động gắn khít, đồng thời một hệ thống điện thông minh cũng giúp bạn quản lý và điều khiển tốt nhất, sử dụng tiết kiệm nhất các thiết bị điện trong nhà.

Song, để có hệ thống điện thông minh siêu tiện ích như vậy, đầu tiên, bạn cần lựa chọn cho mình những thiết bị điện thông minh hoặc phải nâng cấp các thiết bị điện đang dùng thành các thiết bị cảm ứng truyền thông. Chủ nhà của căn hộ thông minh sẽ điều khiển hệ thống điện, các thiết bị điện thông minh này bằng smartphone, máy tính bảng, thậm chí giọng nói và cử chỉ.  Vậy, những thiết bị điện thông minh bảo vệ an ninh thường có trong một căn hộ bao gồm những gì?

#1 Cảm biến chuyển động

thiết bị điện thông minh

Là thiết bị nắm giữ vai trò phát hiện và báo động nhanh khi có người đột nhập bất thường vào nhà. Lúc này, màn hình điện thoại, máy tính bảng của chủ nhân sẽ xuất hiện báo động. Thiết bị này sử dụng đồng thời 2 cảm biến nhận tín hiệu nên không gặp phải những thông tin dự báo sai lệch. 

Thiết bị cảm biến chuyển động cũng giúp hạn chế những báo động giả bởi vật nuôi, hạn chế được những lo lắng không cần thiết cho chủ nhà những lúc vắng mặt. Thêm vào đó, nó cũng tự động điều chỉnh được nhiệt độ nền khi môi trường, khí hậu có sự biến đổi. 

Được xem nhiều:   Top 15 thiết bị điện thông minh thông dụng nhất.

#2 Cảm biến môi trường

Đây cũng là một trong những thiết bị điện thông minh mà căn hộ bạn cần lắp đặt. Bởi nó giúp giám sát nhiệt độ và độ ẩm của căn hộ. Khi các yếu tố này vượt quá phạm vị cho phép sẽ dẫn tới nguy cơ hư hỏng các thiết bị, gây ảnh hưởng đến sức khỏe… Lúc này, cảm biến môi trường sẽ kịp thời báo động và gửi thông báo tới chủ nhân thông qua màn hình quản lý. 

#3 Màn hình trong nhà

Lắp đặt màn hình trong nhà nhằm kiểm soát và quản lý các hoạt động, trạng thiết của các thiết bị cảm biến bên trong căn hộ. Màn hình còn có tính năng cài đặt báo động cho hệ thống 3S được tích hợp với các giải pháp căn hộ thông minh. 

Màn hình trong nhà cũng cho phép bạn “từ chối khéo” những vị khách không muốn đón tiếp. Hơn thế, màn hình cũng là nơi tiếp nhận cuộc gọi từ hệ thống các chuông báo, mở và gọi thang máy từ xa cho người thân, những vị khách tới nhà mà bạn không thể trực tiếp tiếp đón. Màn hình hiển thị camera giám sát từ xa nên giúp chủ nhà quản lý an ninh chặt chẽ, đảm bảo an toàn. 

#4 Chuông cửa 

Chuông cửa thông minh là giải pháp giúp bạn kiểm soát tốt nhất cửa ra vào của căn hộ, giúp bạn xử lý nhanh và an toàn những khi khách đến chơi nhà. Thiết bị cũng giúp bạn tiếp đón khách gián tiếp bằng cách mở cửa tự động khi vắng mặt thông qua chỉ tay trên thiết bị quản lý. 

Được xem nhiều:   Công tắc thông minh - Sản phẩm số 1 cho nhà hiện đại thêm sang

#5 Điều khiển báo động

Thiết bị cho khả năng điều khiển toàn bộ hệ thống an ninh từ xa thông qua thiết bị quản lý cầm tay. Chủ nhà xử lý linh hoạt hơn các rủi ro trong căn hộ, bảo vệ an toàn hơn cho tổ ấm của mình mọi lúc, mọi nơi. 

#6 Cảm biến mở cửa

Cảm biển mở cửa hoạt động được với đa số cửa loại cửa có mặt trong căn hộ như cửa ra vào, cửa sổ… Thiết bị điện thông minh này nhanh chóng cảnh báo tới chủ nhân khi người khác cố tình mở cửa, đóng cửa đến điện thoại, máy tính bảng quản lý. 

#6 Còi báo động

Vừa phát ra ánh sáng vừa phát ra âm thanh báo động, còi báo động hoạt động khi xảy ra các biến cố kích hoạt từ cảm biến và nút báo động. Đây cũng là một trong những thiết bị điện thông minh bạn cần lắp đặt cho căn hộ đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

#7 Cảm biến khói

Cảm biến khói ứng dụng theo nguyên lý cảm biến quang học, phát hiện khói để nhận định và cảnh báo về đám cháy diễn ra trong căn hộ. Điều này giúp chủ nhân có những xử lý kịp thời như thông báo cho các thành viên trong gia đình phân tán nhanh, gọi cứu hỏa thần tốc. 

Điều đặc biệt nhất thiết bị mang đến là sự cảnh báo chính xác về đám cháy thông qua quá trình nhận định lượng khói thông qua hệ thống cảm biến. Do vậy, thiết bị thông thường được lắp đặt tại những vị trí thường xuyên có khói, dễ nảy sinh cháy nổ nhất. 

Được xem nhiều:   Thực hư chuyện lắp đặt thiết bị điện thông minh giá siêu bình dân?

#8 Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là “cơ quan” kiểm sát và “báo cáo” quá trình hoạt động của hệ thống cảm biến đến chủ nhà. Theo đó, thiết bị là bộ phận giao tiếp trực tiếp với các thiết bị cảm biến. Thiết bị này cũng cho phép chủ nhà điều khiển các hoạt động của thiết bị điện thông qua màn hình quản lý cầm tay và màn hình trong nhà. 

Hiện nay, bộ điều khiển trung tâm được điều chỉnh đa ngon nhữ, nhạy bén và thân thiện giúp chủ nhân dễ dàng sử dụng, quản lý các thiết bị cũng như cài đặt hoạt cảnh, chế độ quản lý điều khiển căn hộ thông minh. 

Đời sống vật chất được nâng cao cũng chính là lúc bạn cần bảo vệ tốt hơn cho bản thân và gia đình mình tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc. Và sự ra đời và ứng dụng rộng rãi của các thiết bị điện thông minh cùng hệ thống quản lý, điều khiển căn hộ thông minh từ xa giúp bảo rất nhiều trong công tác bảo vệ này. 

Công ty TNHH Happy Smarthome – Hotline: 0914353286
Tòa nhà HM Town | 412, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM

Facebook: https://www.facebook.com/happysmarthome.vn

Để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm tiện ích cho căn hộ hiện đại của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *